วิธี จัด แจกัน ดอกไม้ สด-บ้านสวยด้วย แจกัน 💐

Posted by:

|

On:

|

1:👀 พาส่องร้านดอกไม้ 📍ปากคลองตลาด 🌻 + ทริคการดูและดอกไม้สด

วิธี จัด แจกัน ดอกไม้ สด_

พาทุกคนมาส่อง👀ร้านดอกไม้สวยๆพิกัดปากคลองตลอดที่เห็นแล้วรู้สึกสดชื่นเหมือนเดินในทุ่งดอกไม้

✨ร้านDeeDeeFlower

ร้านดอกไม้นานาชาติแอร์เย็นฉ่ำมีดอกไม้มากมายทั้งนำเข้าและของไทยเรทราคาค่อนข้างสูงแต่น้องสวยเปะทุกช่อแน่นอนแถมมีดอกไม้ใบไม้แปลกตาหลากหลายมากถ้าใครต้องการจัดช่อดอกไม้แบบไม่ซ้ำใครแนะนำร้านนี้เลยมีให้เลือกเยอะมากแต่ทางร้านจะให้ชำระเงินสดถ้ามียอดซื้อต่ำกว่า500นะทุกคนอย่าลืมเตรียมเงินสดไปนะหรือกดเงินแถวนั้นจะมีธนาคารกรุงไทยอยู่

📍

2:หาทำมาก! จัดแจกันดอกไม้แบบงูๆปลาๆ 🌷🤍

วิธี จัด แจกัน ดอกไม้ สด_

สวัสดีค่าวันนี้เรามาแบ่งปันประสบการณ์เอาแจกันดอกไม้มาตั้งในบ้านแบบงูๆปลาๆอิอิ💖

อันดับแรกเราหาข้อมูลก่อนเลยค่ะว่าดอกไม้แต่ละแบบเหมาะกับแจกันแบบไหนละเราเองชอบแบบไหนตอนแรกตั้งใจไปซื้อดอกทิวลิปค่ะแต่ผิดแผนเพราะไม่มีขายเลย(เหลือร้านเดียว480บาท)แต่น้องทิวลิปนั้นดอกเล็กมากๆเลยตัดใจซื้อมาแค่คาร์เนชั่นค่ะ(น้องในรูปคือคาร์เนชั่น)

แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะเราได้น้องมาถูกใจมากๆชมพูอ่อนๆทำให้ห้องสดใสขั้นต่อไปก็คือต้องหาบ้านให้น้องอยู่เราได้แจกันมาจากMR.DIYค่ะ

ต่อไปคือขั้นตอนสำคัญเมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วสิ่งที่เราทำคือ“ปรุงน้ำดอกไม้”ค่ะเราดัดแปลงสูตรมาจากbigc.comเผยวิธียืดอายุดอกไม้สดให้สวยอยู่คู่แจกันได้นานโดยอยากทำการทดลองเปรียบเทียบเล็กๆด้วยค่ะจึงใส่น้ำไม่เหมือนกันดังนี้

💦1.กลุ่มที่1ใส่น้ำเปล่าแต่เปลี่ยนน้ำทุกวันตลอด7วัน

🫧2.กลุ่มที่2ใส่น้ำอุ่น1ลิตรละลายน้ำตาลทราย1ช้อนโต๊ะ+ยาพารา1เม็ด+น้ำยาล้างจาน1หยดลงไปด้วย(ตอนทำรู้สึกแปลกๆว่าน้ำนาล้างจานกับยาพาราจะทำให้น้องตุยไหม555)

ผลออกมาดีเกินคาดค่ะน้องกลุ่ม2เหี่ยวช้าลงกว่ามากๆแจกันก็ไม่เหม็นบูดเคล็ดลับนี้ต้องบอกต่อจริงๆค่ะสำหรับใครที่มีเทคนิคอื่นดีมาแบ่งปันกันได้เลยน้าเข้าวงการดอกไม้สดเรียบร้อย💖🌷✨

3:แชร์ไอเดียจัดดอกไม้มาใส่แจกันเก๋ๆ ตกแต่งบ้านกัน 🌸☺️

วิธี จัด แจกัน ดอกไม้ สด_

เราคิดไว้คร่าวๆว่าอยากได้แนวช่อดอกไม้เจ้าสาวเอามาใส่แจกันวางบนโต๊ะรับแขกเกร๋ๆ

ขั้นแรกก็หาreferenceจากpinterestเลยจ้าค้นหาคำว่า“bridebouquet”ก็มีไอเดียให้เราเยอะแยะไปหมดด

ขั้นต่อไปก็เลือกแนวที่เราชอบโทนสีเอยดอกไม้เอย

จัดหาอุปกรณ์ดอกไม้ตามที่pinterestแนะนำแล้วลองจัดกันเล้ยย

เรารู้สึกว่าจัดแบบนี้มันไม่ยากมากไม่ได้มีpatternตายตัวจัดไปจัดมาก็สวยเฉยเลย😂(จริงๆไม่ต้องกังวลเพราะมันไม่มีถูกไม่มีผิดถ้าเรามองว่าสวยมันก็สวย55+)

สุดท้ายแล้วจะจัดเป็นช่อดอกไม้เจ้าสาวก็ได้เป็นของขวัญมอบให้คนอื่นก็ได้หรือจัดใส่แจกันก็เก๋ๆ

ใครอยากลองจัดดอกไม้แต่ไม่รู้จะเริ่มจัดแบบไหนก็ลองเริ่มจัดจากแบบนี้ดูไม่ยากอุปกรณ์น้อยสวยด้วย

4:จัดดอกไม้สดเพิ่มความสดชื่นให้บ้านกันเถอะ🌸

5:ชวนมาช้อปดอกไม้สด จัดแจกัน 💐 เพิ่มความ Cute ให้ชีวิต 300% ✨

ฮายคับบทุกคนน💐✨ช่วงนี้ใครเบื่อๆฝ้ายอยากชวนมาจัดดอกไม้ด้วยกันพูดได้เลยว่าเป็นกิจกรรมที่ฮีลใจมากกได้เห็นความน่ารักของน้องๆดอกไม้สีสันสดใสของธรรมชาติมันเติมพลังใจได้จริงๆ💗

📍🛍ก่อนอื่นต้องไปช้อปดอกไม้สดกันก่อนนสำหรับแหล่งซื้อดอกไม้สดก็มีหลายที่เลยยทุกคนสามารถไปที่ที่ตัวเองสะดวกได้เลยค่ะที่ฝ้ายแนะนำเช่น

❇️ปากคลองตลาด

❇️ตลาดดอกไม้จตุจักร

❇️ตลาดไทรังสิตปทุมธานี

❇️H&Mhome

❇️ตลาดสี่มุมเมือง👈🏻ที่ฝ้ายไปมาคือที่นี่ค่ะราคาดอกไม้ค่อนข้างถูกมีดอกไม้น่ารักๆหลากสีเลยแต่ชนิดของดอกไม้อาจจะไม่ได้หลากหลายมากนะคะที่ฝ้ายเจอมาก็จะมี

💐ดอกคาร์เนชั่น,เอกเยอร์บีร่า,ดอกทิวลิป,ดอกไม้แห้งและอื่นๆ

💵ราคาเริ่มต้นที่20-.(ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในรูปภาพน้า)

✨✨✨เสริมทริคการจัดดอกไม้✨✨✨✨

❇️ใช้ดอกไม้หลายไซส์เช่นเล็กกลางใหญ่

❇️จัดเลเยอร์ดอกไม้ให้มีทั้งสูงและต่ำ

❇️เลือกแจกันน่ารักๆใส่แค่นี้ก็เสร็จแล้วว

6:บ้านสวยด้วย แจกัน 💐

💐พาไปดูแจกันหลากหลายทรงช่วยเพิ่มไอเดียเอาใจคนชอบแต่งบ้านกันจ้า

💐แจกันแต่งบ้านที่นี่มีทั้งแบบทรงกลมทรงโดนัททรงกระบอกตัวยูเรขาคณิตและอีกหลากหลายแบบเพื่อให้เอาไปใช้ตกแต่งบ้านตามมุมต่างๆใส่ดอกไม้รึไม้ใบได้ตามรูปทรงที่แตกต่างกันออกไปหรือจะวางแจกันเปล่าๆก็สวยไปอีกแบบนะ

💐แนะนำว่าให้เน้นสีของแจกันไปทางโทนเรียบๆสีขาวสีดำสีครีมเพื่อที่เวลาเราเอาดอกไม้หรือสิ่งของที่มีสีสรรมาใส่จะช่วยส่งเสริมกันให้สวยดูดีขึ้นไปอีกเทคนิคเวลาจัดดอกไม้ใส่แจกันนะคะให้จัดได้ไม่เกิน3สีจะได้ไม่ไปแย่งสายตากันทำให้บ้านดูดีไม่รกและจำเจ

💐ลองวางแจกันตามมุมโซฟาชั้นวางทีวีหรือพื้นที่ว่างบนโต๊ะอาหารดูจะช่วยทำให้บ้านมีชีวิตชีวามากขึ้นมีจุดพักสายตาบ้านจะดูโฮมมี่มากขึ้น

💐ถ้าอยากให้บ้านน่าอยู่แนะนำให้บ้านมีของตกแต่งภายในบ้านด้วยสัก20-30เปอร์เซนต์ไม่ว่าจะเป็นเชิงเทียนผ้าตกแต่งกรอบรูปหมอนพรมต้นไม้หนังสือหรือแจกันจะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นให้บ้านมีพื้นที่ว่างหาจุดเบาสายตาจุดพักผ่อนให้บ้านจะทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากเลยล่ะ

💐ถ้าใครสนใจเราแนะนำให้ไปลองดูแจกันที่H&Mhomeลองมาดูเผื่อจะชอบกันค่ะถึงร้านจะไม่ใหญ่มากแต่แฝงไปด้วยดีเทลรายละเอียดเยอะมากได้ไอเดียตกแต่งบ้านดีบอกเลยซื้อไปไม่มีเสียดายแน่นอนค่ะ💐