ทําของที่ระลึก-มาทำกระดาษจาก 💩 ช้างที่เชียงใหม่กันนน

Posted by:

|

On:

|

1:ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก ของคุณคนเดียว💕

ตุ๊กตา

2:บุกถึงถิ่น How to : ผ้าย้อมคราม ของที่ระลึกยอดฮิต ที่ จ.สกลนคร

ทําของที่ระลึก_

วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูวิธีการทำผ้าย้อมครามแบบทำมือและใช้สีครามธรรมชาติกันค่ะโดยที่เราได้มาเลือกทำเวิร์คช็อปที่ร้านครามสกลใช้ระยะเวลา2ชั่วโมง

ขั้นตอนที่1:เลือกลายหรือแบบที่ต้องการทำ

ขั้นตอนที่2:เลือกอุปกรณ์ที่ใช้ทำมีตั้งแต่ก้อนหินหนังยางเชือกฟางไม้ไอศรีมจนกระทั่งเข็มและด้านเย็บผ้า

ขั้นตอนที่3:ใช้อุปกรณ์ที่เลือกมามัดทำลายตามแบบ

ขั้นตอนที่4:นำผ้าไปขยำกับน้ำครามที่เตรียมไว้4-5รอบ

ขั้นตอนที่5:นำไปปั่นแห้งแล้วตากแดด

แล้วก็เสร็จเรียบร้อยค่ะเป็นกิจกรรมที่สนุกมากได้ทั้งใช้ทั้งศิลปะและการออกกำลังกาย

3:💩Poopoo paper ! ไปทำกระดาษด้วยอึช้างกันเถอะ 🐘💭

ทําของที่ระลึก_

ดูไม่ผิดแน่นอนวันนี้เราจะมาทำกระดาษจากอึช้างกัน!ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่มานิดหน่อยในแม่ริมเราจะเจอกับPoopoopaperparkที่เป็นที่สอนทำกระดาษจากอึช้างที่ๆเราจะได้ความรู้และสนุกไปกับกิจกรรมต่างๆข้างในมากมาย❇️ 

ที่นี่จะมีทั้งโซนคาเฟ่สนามเด็กเล่นและโซนขายของฝากที่น่ารักมากๆเหมาะสำหรับการมาเป็นครอบครัวและหมู่คณะเป็นที่สุด ทางโครงการจะมีไกด์นำเที่ยวตามจุดต่างๆแนะนำให้รู้จักกับอึช้างและอึของสัตว์ชนิดอื่นๆที่สามารถนำมาทำเป็นกระดาษได้พร้อมกับเล่าวิธีการทำและให้พวกเราได้ทดลองทำกันเองอีกด้วยบอกเลยว่าเราชอบและสนุกสุดๆ😆

📝หลังจากที่ได้เรียนรู้และได้ทดลองทำกระดาษไปบ้างแล้วในด่านสุดท้ายเค้าก็จะพาเรามาในโซนทำของที่ระลึกให้กับตัวเองด้วยกระดาษอึช้างข้างในจะมีสมุดกรอบรูปพวงกุญแจกระเป๋าตังค์และอื่นๆเป็นอะไหล่ให้เรานำไปตกแต่งเองอีกทีน่ารักสุดๆไปเลย🍒

ใครที่กำลังมองหากิจกรรมทำกับครอบครัวหรือเพื่อนๆเราขอแนะนำให้ทุกคนปักหมุดเลือกที่นี่เป็นลำดับต้นๆไว้ในใจเลยนะคะรับรองว่าไม่ผิวหวังอย่างแน่นอน!☺️

🔎พิกัด:Poopoopaperpark,Maerim,Chiangmai

💵:ค่าเข้าคนละ150.-บาท

2021/12/14ความคิดเห็น

mix_vacโอ๊ยยยกิจกรรมทำกระดาษนี้น่าสนใจจริงๆนะคะเคยทำกระเป๋าแต่เค้ายังไม่เคยทำกระดาษเลยอยากไปลองตอนนี้เลยค่ะ❤️❤️

2021/12/15tatagoluckyต้องไปเลยค่ะ!น่ารักมากๆช่วงนี้อากาศดีด้วยย🥰

2021/12/15วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:กิจกรรมอีเวนต์แรกของ lemon8 🍋✨พร้อมเวิร์คชอปปังๆ สนุกมาก!🫶🏻

ไฮคั้บทุกคน👧🏻👀✨เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้เข้าร่วมอีเวนต์ของlemon8ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยที่เหล่าครีเอเตอร์และทีมงานได้มาเจอกันบอกเลยว่าประทับใจสนุกมากๆค่ะเราเลยถือโอกาสเก็บบรรยากาศภายในงานพร้อมเวิร์คช็อปปังๆมาฝากกันด้วยย〰️📎🛼💛

📮กิจกรรมนี้ถูกจัดที่โรงแรมRenohotelBangkok

บรรยากาศภายในงานค่อนข้างดูอบอุ่นเป็นกันเองเลยค่ะแถมยังมีมุมถ่ายรูปถ่ายปังๆเตรียมไว้ให้แชะภาพกรุบๆด้วยมุมถ่ายรูปที่นี่ก็คือคิดมาแล้วว่าสวยงานนี้ถ่ายรูปเพลินเลยค่ะ><📸💥👧🏻✨

📮หลังจากที่เราไปถึงที่งานเรียบงานเรียบร้อยก็ทำการลงทะเบียนและติดป้ายชื่อตอนแรกคิดว่าจะต้องไปเหงาๆคนเดียวเพราะไม่รู้ว่าจะได้เจอครีเอเตอร์ท่านไหนบ้างแต่พอไปถึงก็เจอคนที่รู้จักเยอะมากทั้งครีเอเตอร์ที่ฟอลกันอยู่แล้วรวมครีเอเตอร์ท่านใหม่ๆและทีมงานก็เฟรนลี่ทักทายไม่ทำให้บรรกาศดูไม่เกร็งเลยค่ะ🥹✨

📮หลังจากที่มีเวลาให้ถ่ายรูปจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ช่วงกิจกรรมกันค่ะด้วยการเล่นเกมkahootตอบคำตอบเพื่อชิงรางวัลส่วนตัวเราก็คือตกรอบไปเลยกดไม่ทันคนอื่นน55555รวมถึงมีครีเอเตอร์ที่มาให้คำแนะนำในการทำคอนเทนต์ด้วยค่ะ🔗👀🚧

📮หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่กิจกรรมเวิร์คช้อปกันค่ะโดยหลักๆจะมี3เวิร์คช้อปด้วยกันคือคลาสทำน้ำหอมคลาสถ่ายภาพและคลาสทำผมส่วนตัวเราได้คลาสทำผมค่ะ👧🏻✨

📮คลาสทำผมที่ได้เข้าร่วมก็จะมีวิทยากรที่มีความรู้ด้านการทำผมมาอย่างชำนาญคือพี่นาเดียจากdnadiafiveมาสาธิตให้ดูค่ะ

📮บรรยากาศในคลาสจะเป็นฟีลเหมือนเพื่อนสาวมาสอนกันทำผมเราที่บอกเลยว่าสกิลทำผมต่ำมากก็ค่อยๆเรียนรู้และได้เทคนิคการทำผมกลับมาเยอะเลยค่ะแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องขอบคุณพี่สาวที่นั่งข้างๆที่ช่วยทำผมให้กันจนได้ผลลัพธ์ที่ถือว่าพอใจเลยค่ะผมสวยพร้อมไปดินเนอร์ต่อแล้วว🥹✨🫶🏻💖

📮หลังจากที่เข้าคลาสทำผมเสร็จก็ถึงเวลาดินเนอร์แล้วค่ะโดยมื้อเย็นนี้มาจากร้านPlacbkk🍽จะมีทั้งหมด4เมนูเลยแต่ละอย่างคือทานง่ายอร่อยยชอบม้ากกก🫶🏻🫕

นี่ก็เป็นกิจกรรมในงานอีเวนต์ที่ทางlemon8ได้จัดขึ้นค่ะต้องขอขอบคุณทางlemon8มากๆที่จัดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นมาดีใจมากๆทีไ่ด้เจอครีเอเตอร์ท่านอื่นๆรวมถึงทีมงานด้วยค่ะถ้ามีโอกาสก็อยากจะให้จัดกิจกรรมดีๆแบบนี้อีกมากๆเลยย🥺💖✨🫶🏻🥰

5:👩🏻‍🎨The Gallery Shopㅣแหล่งรวมงานศิลปะ ของที่ระลึกจากทั่วโลก💖

ตลอดทั้งปีนี้ในกรุงเทพเขามีจัดแสดงนิทรรศกาลศิลปะให้ได้เลือกชมมากมายเลย🖼️ทางเราเพิ่งจะมีเวลาว่างได้มาดูนิทรรศกาลศิลปะที่RiverCityแต่ก่อนกลับเราก็ขอมีของติดไม้ติดมือซักหน่อยเห็นร้านนึงสีสันสะดุดตามากไม่แวะไม่ได้แล้ว🙈

TheGalleryShopเป็นร้านที่รวบรวมสารพัดสิ่งเกี่ยวกับศิลปะซึ่งเป็นผลงานจากทั้งศิลปินไทยและต่างชาติและสินค้าในร้านก็ได้ถูกจัดสรรพื้นที่ในแต่ละโซนเป็นอย่างดีทั้งของที่ระลึกจากแกลลอรี่ภาพวาด,สินค้าแฟชั่นต่างๆเช่นเสื้อกระเป๋าของใช้และของตกแต่งจิปาถะเช่นเทียนหอมโปสการ์ดสติ๊กเกอร์🔖🕯️💐📒

บอกเลยว่าเดินวนในร้านนานมากเพราะเจอแต่ของสวยงามและถูกใจไปหมด🥺🌠เพื่อนๆคนไหนสนใจแวะมาชมกันได้เลยน้ารับรองไม่ผิดหวัง!

📍Location:TheGalleryShop(ชั้น1,RiverCityBangkok)

.

.

6:ทำพวงกุญแจหน้าน้อนนน 🐶 🐱

ทําของที่ระลึก_

ทาสน้อนหมาน้อนแมววต้องกดเลิฟสิ่งนี้!

ร้านPAWworkทำพวงกุญแจตามแบบหน้าน้อนๆของเราเป๊ะๆเพียงแค่ส่งรูปน้อนๆของเราให้ทางร้านแบบหน้าตรงหน้าข้างได้ทั้งน้องหมาน้องแมว(สัตว์อื่นไม่แน่ใจ😆ลองถามร้านได้ค่ะ)

ร้านอยู่สิงคโปร์แต่เค้ามีส่งworldwideเลยค่า

พอเค้าทำเสร็จเค้าจะส่งรูปมาให้เราดูว่าโอเคไหมแล้วก็สามารถเลือกสีพวงกุญแจได้ตามใจชอบเลยค่ะ

เค้าส่งมาในกล่องสวยงามสามารถให้เป็นของขวัญได้อย่างสวยงาม

ใครอยากได้ของที่ระลึกเป็นหน้าน้อนหรืออยากให้ของขวัญกับเหล่าทาสๆลองดูร้านนี้ได้เลยนะคะ

PAWwork

IG:pawwork.sg

7:มาทำกระดาษจาก 💩 ช้างที่เชียงใหม่กันนน

ที่นี่มีชื่อว่าElephantPoopooPaperParkอยู่อำเภอแม่ริม

เดินทางง่ายมากกกมีกิจกรรมให้ทำมากมายเลย

ต้องบอกก่อนว่าConceptของที่นี่คือการนำอึช้างมาทำเป็น

กระดาษมูลช้างเริ่มจากการนำอึช้างไปต้มผสมให้เป็นสีต่างๆก่อนจะนำมาทำเป็นกระดาษและตากแดดรอให้แห้งพร้อมใช้งาน

ความรู้ที่ได้จากที่นี่แน่นและประทับใจมากกอย่างเราคือแปลกใจมากเพราะไม่คิดว่าอึช้างจะเอามาทำเป็นกระดาษได้จริงๆ55555

ซึ่งไกด์ของที่นี่จะค่อยๆแนะนำทีละส่วนไปเรื่อยๆจนถึงขั้นตอนที่ให้เราลองทำกระดาษบอกเลยว่าไม่ยากและไม่ง่ายนะทุกคนนใครอยากทดสอบskillศิลปะเชิญค่ะมาที่ElephantPoopooPaperได้เลยเพราะหลังจากจบกิจกรรมแนะนำการทำกระดาษมูลช้างแล้วทางไกด์จะปล่อยให้เราทำสินค้าDIYจากกระดาษมูลช้างต่อมีทั้งที่คั่นหนังสือ,สมุด,ปกพาสปอร์ต,พวกกุญแจและอื่นๆมากมายโต๊ะแต่ละตัวจะมีจุดที่ไว้สำหรับเทกาวเมื่อเราเลือกที่นั่งเรียบร้อยแล้วเจ้าหน้าที่จะมาเทกาวให้แล้วเราก็ไปเลือกตัวอักษร,ของตกแต่งต่างๆเพื่อมาตกแต่งสมุดของเราได้เลยบอกเลยว่าเดินชมกิจกรรมแปปเดียวที่เหลือคือนั่งแต่งสมุดค่าา555555🫣🫣

แต่ในส่วนของกระดาษมูลช้างที่เราทำไว้เราจะไม่สามารถนำกลับไปได้นะคะเพราะกระดาษใช้เวลาตากให้แห้งประมาณหนึ่งวันหากเราอยากได้สินค้ากลับไปเป็นของฝากหรือของที่ระลึกที่นี่จะมีจุดขายของที่ระลึกอยู่หน้าทางเข้าเลยค่ะของเยอะมากกเลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว😂😂😂

ใครมาเป็นกลุ่มเพื่อนอยากหาประสบการณ์แปลกๆทำที่นอกจากไปคาเฟ่ขึ้นดอยเราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะสนุกมากจริงๆจ้าา

📍ElephantPoopooPaperPark(แม่ริม)

⏰08:30-17:30น.

☎️053-299565

ปล.มาที่นี่ไม่เจอช้างนะทุกค๊นนนนนนน🥲🥲