กระถาง ต้นไม้ ทำ เอง-ขั้นตอนหาเพื่อนใหม่ให้ตุ๊กตา🥹 ว่างๆนั่งอยู่ก็ได้ต้นไม้กลับบ้าน😂✨

Posted by:

|

On:

|

1:กระถ่างต้นไม้มินิมอล

กระถาง ต้นไม้ ทำ เอง_

ในที่สุดกระถ่างต้นไม้ก็มาส่งงงขออนุญาตบรรยายเลยล่ะกานนน

1.กระถ่างทำมาจากพลาสติกแข็ง

2.สีตรงปกสวย

3.งานแอบหยาบตรงขอบข้างไม่เรียบ

4.มีถาดรองมาให้แต่ถาดขนาด9นิ้วมีแอบเบี้ยวเพราะขนส่งแต่รวมๆดีใส่ได้

👉กระถางขนาด7นิ้วราคา59บาท

👉กระถางขนาด9นิ้วราคา138บาท

อันนี้ราคาในแอพส้มนะคะรวมๆถือว่าน่ารักมากกกกกมองห่างๆคือฟินสุดเสมือนในคาเฟ่

2:ป้ายยา กระถางต้นไม้แต่งห้องสุดชิค 🪴ในงบแค่ 1xx

สายแต่งห้องมาทางนี้วันนี้จะมานำเสนอกระถางต้นไม้ชิคๆและต้นไม้ที่เลี้ยงในห้องนอนหรือในร่มได้🪴

ต้องบอกก่อนว่าช่วงนี้เราอินการแต่งห้องสไตล์โฮมมี่ๆและอยากให้ในห้องนอนมีต้นไม้เพื่อเพิ่มความสดชื่นมีชีวิตชีวาแต่!!มีข้อจำกัดที่1.ห้องเล็กมาก2.ในห้องแสงแดดส่องไม่ถึงเลยหาต้นไม้ปลอมหรือต้นไม้ที่เลี้ยงง่ายๆไม่ต้องการแสงแดดเยอะจึงเลือกที่จะเลี้ยงไม้น้ำหรือพืชตระกูลพลูด่างเพียงแค่ใส่น้ำเลี้ยงน้องในน้ำก็รอดแล้วว🥰เราเอาน้องมามาวางไว้บนหลังตู้ไม้เข้ากันสุดๆพิกัดของต่างๆตามข้างล่างเลยจ้าา👇🏻

1.กระถางใส่ต้นไม้น้ำhttps://shopee.co.th/product/257065339/9577014200?smtt=0.257553-1662892849.9

2.ต้นไม้น้ำhttps://shopee.co.th/product/52346740/12986739052?smtt=0.257553-1662892889.9

3.โปสการ์ดแต่งห้องhttps://shopee.co.th/product/253097084/8454688860?smtt=0.257553-1662892940.9

4.โคมไฟพระจันทร์https://shopee.co.th/product/136771196/2217967635?smtt=0.257553-1662892982.9

5.กระจกตั้งพื้นhttps://shopee.co.th/product/201690299/13626790151?smtt=0.257553-1662893028.9

3:ไอเดีย ที่วางกระถางต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียว

🌸🌸สวัสดีค่ะวันนี้เรามาดูไอเดียการสร้างพื้นที่สีเขียวไว้ผ่อนคลายภายในบ้านเป็นไอเดียที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแถมยังเป็นเสมือนปอดเล็กๆที่เติมความสดชื่นได้ทุกคราที่ต้องการแม้ภายนอกจะยังคงวุ่นวายแค่ไหนก็ตามไปดูกันเลยค่ะ🌸🌸

1.☘️สวนแขวนจากเขียง☘️

สำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ หรือคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดแต่อยากมีมุมสีเขียวไว้พักสายตาละก็ไอเดียชั้นแขวนต้นไม้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทำง่ายแถมยังประหยัดพื้นที่ได้เยอะเลยทีเดียวเพียงนำเขียงไม้มาผูกยึดกับเชือกเข้ามุมในลักษณะสามเหลี่ยมจากนั้นผูกปมด้านบนและด้านล่างให้แน่นหนาก่อนจะตัดความยาวตามต้องการ สามารถแขวนได้ทุกตำแหน่งที่มีหน้าต่างไม่ว่าจะเป็นห้องนอนห้องทำงานหรือห้องครัวก็ตาม

2.☘️เก๋ได้ด้วยตระกร้า☘️

อีกหนึ่งไอเดียสุดเก๋จากของใกล้ตัวเพียงกระกร้าใบเดียวก็สามารถแปลงโฉมให้เป็นกระถางสุดครีเอทได้ง่ายๆแถมใช้งานได้อย่างมีประโยชน์จะห้อยด้วยเชือกธรรมดาก็ดูเรียบง่ายสวยงามหรือใครมีไอเดียประดิษฐ์ประดอยถักทอด้วยเชือกสไตล์มาคราเม่ไม่ว่าจะมัดหรือถักเชือกให้เกิดลวดลายก็ตามก็ยิ่งสร้างคุณค่าให้กระถางใบโปรดดูมีเสน่ห์มากขึ้น 

3.☘️วางซ้อนด้วยลังไม้☘️

เปลี่ยนลังไม้เก่าให้เป็นชั้นวางกระถางต้นไม้สุดชิคที่ไม่ต้องง้อชั้นวางราคาแพงสำหรับไอเดียนี้เราสามารถดีไซน์รูปแบบการวางได้ตามใจโดยไม่จำเป็นต้องวางไซส์เดียวกันทั้งหมดยิ่งวางคละขนาดกันก็ยิ่งดูเป็นดั่งงานศิลปะอีกอย่างจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ทั้งนั้นแถมยังกำหนดระยะความสูงได้ตามต้องการอีกด้วยแค่นี้ก็ได้ชั้นวางกระถางต้นไม้สุดชิคอย่างง่ายดายลองวางมิกซ์กับของตกแต่งอื่นๆก็ยิ่งดูสดชื่นมีชีวิตชีวาขึ้นไม่ยากจะจัดวางตรงมุมระเบียงหรือมุมนั่งเล่นข้างโซฟาก็ลงตัวไม่เบา

4.☘️ท่อนไม้อารมณ์ชนบท☘️

เพิ่มเสน่ห์ง่ายๆให้มุมผ่อนคลายเต็มไปกลิ่นอายความอบอุ่นจากธรรมชาติด้วยการเนรมิตท่อนไม้ธรรมดาให้ดูมีราคาขึ้นมาโดยแปลงโฉมเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋สำหรับวางกระถางต้นไม้เน้นโชว์ให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุโดยไร้การปรุงแต่งที่ซับซ้อนสำหรับท่อนไม้ขนาดยาวอาจจะต้องต่อกับขาเหล็กแต่ถ้าใครไม่อยากยุ่งยากมากนักก็สามารถวางเป็นท่อนขนาดต่างๆคละเป็นกลุ่มสัก2-3ท่อนก็ดูเก๋ไม่เบาเหมาะกับพื้นที่บริเวณริมหน้าต่างในห้องนอนห้องทำงานหรือระเบียงห้อง

5.☘️คืนชีพเฟอร์นิเจอร์เก่า☘️

โต๊ะเก่าๆหรือเก้าอี้ผุพังอย่างเพิ่งทิ้งลองมาดูไอเดียที่เรานำมาฝากกันก่อนไม่ต้องลงทุนลงแรงให้ยุ่งยากเพียงยกเก้าอี้เก่าหรือโต๊ะเก่าไปวางตามมุมที่ต้องการเน้นโชว์ให้เห็นผิวสัมผัสของเนื้อไม้โดยไม่ต้องปรุงแต่งใดๆเหมาะอย่างยิ่งกับบ้านสไตล์ลอฟต์หรือหากอยากให้ดูเก๋ขึ้นหน่อยอย่างเก้าอี้ก็จับแปลงโฉมโดยการทาสีหรือโต๊ะก็หาผ้าหรือพรมลายเก๋ๆมาปูซะหน่อยรับรองว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่าก็ดูเก๋ขึ้นได้ในพริบตา

6. ☘️อิฐบล็อก ที่ลงล็อค☘️

เปลี่ยนอิฐบล็อคหน้าตาธรรมดาให้ลงล็อคด้วยการสร้างสรรค์เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก๋ง่ายดายโดยไม่ต้องลงทุนมากมายแถมไม่ต้องมีขั้นตอนให้ยุ่งยากเพียงนำอิฐบล็อกมาวางเรียงกันเสมือนเป็นฐานโดยกะระยะความห่างที่พอดีและความกว้างที่ต้องการจากนั้นวางทับด้วยแผ่นไม้ที่คล้ายทำหน้าที่เชื่อมทุกส่วนให้เป็นหนึ่งเดียวกันและวางด้วยอิฐบล็อคอีกชั้นหรือตามความสูงที่เราต้องการ

6.☘️บันไดต้นไม้สุดชิค☘️

เปลี่ยนห้องน้ำสีขาวเรียบที่ดูไร้ชีวิตชีวาให้น่าใช้งานในทุกวันด้วยการเติมสีสันจากพรรณไม้สีเขียวทำหน้าที่ห้อยระย้าสวยงามราวม่านธรรมชาติด้วยการเปลี่ยนบันไดเก่าให้เป็น PlantLaddersสุดเก๋ทั้งนี้อาจจะใช้เป็นแผ่นไม้กิ่งไม้ก็ตามแต่ไอเดียสร้างสรรค์เลือกแขวนไว้เหนืออ่างอาบน้ำหรือกึ่งกลางห้องน้ำก็ได้ทั้งนั้น

7.☘️ขั้นบันไดกับสวนแนวตั้ง☘️

แนะนำแบบแขวนเพดานกันไปแล้วซึ่งอาจจะมีขั้นตอนที่ดูยุ่งยากไปบ้างหรือบ้างบ้านอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอหรือมีเพดานที่อาจจะต่ำไปหมดกังวลไปได้เลยเพราะไอเดียที่เรานำมาฝากกันรับรองว่าใครก็ทำได้ด้วยการนำขั้นบันไดมาประยุกต์ให้เป็นชั้นแขวนกระถางเก๋ๆซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่ต้องการจัดสวนในแนวตั้ง

8.☘️ราวแขวนธรรมชาติ☘️

จะดีแค่ไหนหากห้องนอนของเราสดชื่นไปด้วยความเขียวขจีของพรรณไม้ที่พร้อมจะสร้างอากาศบริสุทธิ์ในทุกเวลากับอีกหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์ด้วยการนำราวแขวนเสื้อผ้ามาแขวนต้นไม้กันดูบ้างแน่นอนว่าช่วยประหยัดเนื้อที่ไปได้มากเลยทีเดียวหากมีล้อเลื่อนก็สามารถเคลื่อนย้ายปรับเปลี่ยนมุมได้สบายแนะนำพรรณไม้ที่สามารถปลูกในห้องนอนไม่ว่าจะเป็นตีนตุ๊กแกฝรั่งเขียวหมื่นปีเศรษฐีเรือนในเหล่านี้ล้วนช่วยกำจัดสารพิษในอากาศฟอกอากาศ

ขอบคุณhomedeedeecom

มีพิกัดแต่งสวนสวยให้ด้สยค่ะตามมาเลนค่ะ📌📌📌🛒

ชั้นวางต้นไม้เกาอี้เก่าพิกัด👈

ตอไม้แต่งสวนพิกัด👈

ลังไม้แต่งสวนพิกัด👈

กระเช้าหวายพิกัด👈

เขียงไม้ไว้แขวนพิกัด👈

ลิ้นมังกรไม้ฟอกอากาศพิกัด👈

ชั้นบันไดวางกระถางต้นไม้พิกัด👈

ต้นเฟิร์นฟอกอากาศพิกัด👈

4:ขั้นตอนหาเพื่อนใหม่ให้ตุ๊กตา🥹 ว่างๆนั่งอยู่ก็ได้ต้นไม้กลับบ้าน😂✨

เป็นโพสสั้นๆที่แอ๊นอยากมาแบ่งปันตอนที่แอ๊นกับคุณแม่เอารถไปเข้าศูนย์ซ่อมค่ะทางสาขามีกิจกรรมเดือนสิงหาคมเพื่อระบายสีกระถางต้นไม้และเลือกต้นกระบองเพชรกลับบ้านได้เราสามารถทำได้เองตั้งแต่ระบายสีกระถางเอาหินใส่ดินใส่และเลือกต้นเอาน้องออกจากกระถางเล็กและเอาดินกลบได้เลยยสุดยอดม้ากม้าก

บอกเลยว่าตอนแรกที่ไปก็แอบเขินๆนิดหน่อยแต่เป็นโต๊ะเล็กที่เห็นคนไปกันแอ๊นเลยไปนั่งทำบ้างทำไปทำมาสนุกมากกรถซ่อมเสร็จแล้วแต่แอ๊นยังจัดน้องต้นไม้ยังไม่เสร็จเลย😂😂

ทางศูนย์ก็น่ารักมากๆเขามีบริการน้ำขนมและกิจกรรมแบบนี้รวมถึงบริการที่ดีทำให้รู้สึกการนั่งรอไม่เบื่อเลยค่ะสนุกด้วยเหมือนได้ย้อนวัยเด็กเลย(แต่ขั้นตอนการใส่ต้นไม้ยากมากๆคุณแม่ต้องมาช่วยใส่5555)

ในช่วงฝนตกแบบนี้อย่าลืมดูแบตัวเองเยอะๆและหากิจกรรมยามว่างทำกันอย่างสนุกสนานนะคะ!🤍

5:กระถางต้นไม้ในแบบของตัวเอง

กระถาง ต้นไม้ ทำ เอง_

3Dprintราคาถูกมากกก

9/6วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

6:[ดอกไม้ไหมพรหม] ต้นดอกทานตะวันกระถาง

🌻ต้นทานตะวันในกระถาง

สำหรับเป็นของขวัญงานปัจฉิมของที่ระลึกของชำร่วย

ตั้งไว้หน้าโต๊ะคอมทำงานสวยๆ….🌼🌷

✨เป็นสินค้าพรีออร์เดอร์ลูกค้าต้องคำนวณวันที่จะใช้ประมาณ5-7วันหากทางร้านมีของในสต็อกจะรีบจัดส่งทันที🚚

7:D.I.Y กระถางต้นไม้สุดโซคิ้วท์

กระถาง ต้นไม้ ทำ เอง_

สวัสดีค่าวันนี้จะมาD.I.Yเปลี่ยนกระถางต้นไม้ธรรมดาๆให้น่ารักไม่ซ้ำใครใครจะเอาไปทำเป็นกระถางปลูกต้นไม้หรือเอามาใส่ของตกแต่งโต๊ะทำงานก็ได้นะทั้งน่ารักและใช้งานได้จริงอีกด้วยอันนี้เราใช้สีอคิลิคในการระบายนะจะกันน้ำได้ติดทนไม่หลุดไม่ลอก

พื้นเดิมของกระถางจะเป็นสีส้มของดินนะเราใช้สีขาวลงเป็นพื้นก่อนเพื่อที่จะได้เห็นสีชัดเจนยิ่งขึ้น